Trang chủ

/

Các bài tập thể dục tại nhà giúp tăng sức đề kháng

Các bài tập với thiết bị thể thao tại nhà như chạy bộ, đạp xe,…có thể giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch.

Lười vận động sẽ dần khiến bạn uể oải, làm yếu đi hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Thời gian ở nhà làm việc vì dịch COVID-19, bạn và gia đình có thể áp dụng các bài tập với thiết bị tại nhà dưới đây để tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể giúp chống lại dịch bệnh. 

Chạy bộ trên máy

Chạy bộ là môn thể thao được yêu thích với nhiều lợi ích đem lại cho cơ thể và sức khỏe. Hoạt động chạy bộ giúp cơ thể giải phóng một lượng endorphins và hormone giúp tăng cường sức lực, tạo ra nguồn năng lượng dồi dào.

Chạy bộ thường xuyên và đúng cách vào một khoảng thời gian cố định mỗi ngày thường là sáng hoặc chiều tối sẽ giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh chóng, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật và giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. 

Đạp xe tại nhà

Đạp xe đạp là môn thể thao ngày càng được ưa chuộng vì đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đạp xe thường xuyên có tác dụng tốt cho tim, và tốt với người bị cao huyết áp. Đặc biệt ở nửa dưới của cơ thể như bắp chân, bắp đùi và phần hông, lưng sẽ săn chắc hơn nếu luyện tập thường xuyên. Ngoài ra, đạp xe còn giúp đốt cháy nhiều calo, tăng cường hệ thống miễn dịch. Đi xe đạp có thể giúp đốt cháy các chất béo dự trữ và làm thay đổi sự cân bằng cholesterol trong cơ thể. Đạp xe cũng là một cách để làm bạn xua tan mọi buồn phiền và căng thẳng. 

Tập yoga


Yoga là phương pháp tập luyện đòi hỏi sự kết hợp cao độ của tinh thần và cơ thể tại cùng một thời điểm. Yoga giúp bạn làm chủ và điều khiển được sự dẻo dai, nâng cao trí tuệ, sức khỏe.Nhiều lợi ích của yoga đã được chứng minh bởi hàng triệu người luyện tập trên toàn thế giới. 

30 phút tập yoga sẽ đốt cháy 400 kl calo và các bài tập yoga tương đương với một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nhất.

Nhảy dây

Thực hiện bài tập nhảy dây với sự kết hợp đồng đều giữa các bộ phận trên cơ thể sẽ giúp cho các cơ vận động liên tục, đều đặn và nhịp nhàng. Thói quen này sẽ làm tăng sức bền và khả năng chịu đựng của bản thân.

Nhảy dây thường xuyên, toàn bộ phần thân trên của cơ thể của bạn sẽ được tăng sức mạnh tối đa, giúp cơ thể săn chắc và thon gọn hơn, tăng cơ giảm mỡ. Tất nhiên, những người nhảy dây giỏi chắc chắn sẽ là người còn có khả năng giữ thăng bằng tốt.